< VPS Hong Kong giá rẻ, chất lượng nên dùng – Đào tạo wordpress, SEO, design

VPS Hong Kong giá rẻ, chất lượng nên dùng

Bài viết này mình đã để nháp từ khá lâu, nhân sự kiện đứt tuyến cáp quang AAG nên phải tăng tốc hoàn thiện nhanh để chia sẻ ngay cho các bạn.

VPS Hong Kong gia re

Hong Kong là đặc khu hành chính thuộc Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, nằm trên bờ biển Đông Nam của Trung Quốc. Nơi đây có cơ sở hạ tầng viễn thông phát triển, là một trong số các nước có tốc độ kết nối Internet nhanh nhất thế giới.

Hiện nay, Hong Kong cùng với Singapore đóng vai trò là trung tâm Internet của châu Á với rất nhiều tuyến cáp quang kết nối đến từ khắp các châu lục.

Do vị trí địa lý gần Việt Nam và có vài tuyến cáp ngầm dưới biển (AAG, APG, SMW-3, AAE-1, TGN-IA…) kết nối trực tiếp (chưa tính cáp quang đất liền), được nhiều nhà mạng Việt Nam sử dụng nên server đặt tại Hong Kong luôn cho tốc độ về Việt Nam rất nhanh, ổn định.

Chi phí sử dụng VPS/Server ở Hong Kong cũng tương đối rẻ, do đó lúc nào location này cũng hot và được nhiều người mong chờ, thậm chí hơn cả location Singapore.

Việt Nam hiện tham gia vận hành 3 tuyến cáp quang biển gồm SMW-3 (tổng dung lượng 320 Gb/s, nối liền Việt Nam với hơn 30 nước, cập bờ tại Đà Nẵng), AAG (tổng dung lượng 29,5 Tb/s, cập bờ Việt Nam tại Vũng Tàu) và tuyến APG (dung lượng thiết kế 43,8 Tb/s, cập bờ tại Đà Nẵng).

Trong đó, AAG là tuyến cáp duy nhất kết nối trực tiếp từ Việt Nam đến Hoa Kỳ – nơi đặt máy chủ của nhiều dịch vụ lớn, được nhiều người sử dụng như Facebook, Gmail, YouTube.

Theo kế hoạch, dự án cáp quang biển AAE-1 sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào cuối năm 2016.

Xem bản đồ toàn bộ các tuyến cáp quang biển tại đây.

Trong bài viết này, mình sẽ tổng hợp danh sách các nhà cung cấp VPS/Server có location Hong Kong cho các bạn lựa chọn. Đa phần mình đều đã trải nghiệm hết hoặc được người dùng đánh giá cao, các bạn yên tâm sử dụng nhé.

comments